Cách kiểm tra iphone 6 cũ khi mua lại

0
18471

Hiện nay phiên bản iPhone 6 là phiên bản iphone mới nhất hiện nay và sản phẩm này hiện đang rất được các “tín đồ Apple” trên toàn thế giới ưa chuộng và sử dụng rất nhiều.

Và rất nhiều tín đồ Apple hiện nay đang sử dụng iphone các phiên bản trước có nhu cầu mua lại iphone 6 cũ nhưng lại không biết cách kiểm tra iphone 6 như thế nào để mua được một chiếc iphone 6 chất lượng theo đúng ý mình muốn.

cach-kiem-tra-iphone-6-cu

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách kiểm tra iPhone 6 cũ, biết được cách kiểm tra một số lỗi trên iPhone 6, test một số chức năng của máy,…. để khi mua máy về không hề phát sinh ra các lỗi dẫn đến không sử dụng được.

Cách kiểm tra iPhone 6 cũ:

– Đầu tiên bạn hãy kiểm tra 3 yếu tố quan trọng nhất này: dấu vân tay, iCloud và iMei. Vì nếu không kiểm tra kĩ sẽ có nguy cơ khi mua máy về, bạn sẽ không thể sử dụng máy lâu được

+ Dấu vân tay ( Touch ID): Nên khi mua máy cũ bạn nên kiểm tra xem dấu vân tay có bị lỗi hay bị gì không, kiểm tra xem nút Home có bị hư hay không, nếu bị lỗi hoặc không nhận dấu vân tay, thêm vân tay mới bị thất bại thì khuyến khích bạn không nên mua những máy đã bị lỗi vân tay.

kiem-tra-touch-id

Thông thường nếu bị lỗi vân tay khi restore máy sẽ báo lỗi 53, và nếu như trong trường hợp không đúng nút HOME của máy ( nút HOME bị hư và được thay nút mới) thì ở thời điểm hiện tại lỗi này chưa thể FIX được.

iCloud iPhone 6: Nếu iphone 6 bị dính icloud mà bạn không có tài khoản thì khi restore máy hoặc update lên phiên bản mới, bạn sẽ bị đòi tài khoản iCloud và sẽ không xài được nữa, trừ khi bạn đi mở khóa iCloud.

Kiểm tra iCloud bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa tất cả nội dung và Cài đặt.  Nếu đã dính iCloud thì sẽ hiện lên tài khoản iCloud bắt người dùng đăng nhập để tiếp tục.

cach-tao-tai-khoan-icloud-cho-iphone

Trong trường hợp chủ cũ không cung cấp được tài khoản iCloud thì khuyến khích bạn không nên mua máy.

Kiểm tra chỉ số iMei: Hãy kiểm tra chỉ số iMei bằng 4 cách xem có trùng nhau hay không: số iMei khắc trên vỏ, trong khay sim, trên máy và vào bàn phím iPhone nhấn *#06# . Nếu các số giống nhau và đều có 15 kí tự thì ok.

hien-thi-imei

Sau đó bạn truy cập đường  link https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do và gõ vào chỉ số iMei của các bạn để kiểm tra thông tin về chiếc iphone của bạn. Nếu như không hề có thông tin của máy thì máy này không phải của hàng chính hãng.

– Sau khi kiểm tra 3 yếu tố trên và đã ok hết, hãy kiểm tra tổng quan những phần còn lại:

Kiểm tra tổng quan bên ngoài máy:

+ Kiểm tra các nút HOME, âm lượng, nguồn, chuyển chế độ rung hoặc chuông.

cac-nut-cua-iphone-5s

+ Kiểm tra màn hình mặt kính có bị vỡ hoặc bị nứt hay không, vỏ ngoài, khung viền có bị móp méo nặng hay không.

+ Cắm sạc thử máy có vào pin hay không, nếu như màn hình gặp tình trạng giống như hình dưới đây có nghĩa là máy không nhận sạc, có thể do lỗi máy hoặc dây sạc bị hư.

iphone-5-khong-nhan-sac

+ Cắm tai nghe vào máy xem có nghe được hay không.

Kiểm tra tổng quan bên trong máy:

+ Test các chức năng cơ bản như nghe, gọi, nhắn tin, chụp hình, quay video,…

+ Kiểm tra các kết nối như 3G, Wifi, Bluetooth xem có được hay không.

+ Kiểm tra tốc độ xử lí của máy nhanh hay chậm, có hay bị đứng hay không.

+ Hãy cài thử một số ứng dụng miễn phí từ Apple Store xem có cài được hay không.

 Trên là những cách kiểm tra iphone 6 cơ bản mà các bạn khi mua lại máy cũ cần phải biết để có thể chọn được cho mình những chiếc điện thoại iPhone 6 phù hợp với giá tiền mình đã bỏ ra.

Tìm kiếm bài viết trên Google với từ khóa: cách kiểm tra iPhone 6

Xem thêm một số dịch vụ: thay màn hình iphone 6 plus giá bao nhiêuthay mặt kính iphone 5 giá bao nhiêuthay pin iphone 6 plus

minhphatmobilr


Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here