Cách kiểm tra thông tin iphone hiệu quả

0
6485

Hiện nay có những bạn muốn mua iphone nhưng không biết cách kiểm tra thông tin iphone như thế nào để biết chi tiết hơn về máy như có thật là đã active chưa hoặc còn hạn bảo hành hay là không, có phải máy của chính hãng không,….

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách kiểm tra thông tin iphone hiệu quả và chính xác để giúp bạn có thêm kiến thức để kiểm tra máy kĩ hơn khi mua.

*) Kiểm tra thông tin iphone thông qua chỉ số iMei hoặc bạn có thể thông qua số Serial Number của máy

– iMei: Kiểm tra số iMei bằng  cách xem có trùng nhau hay không: số iMei khắc trên vỏ, trong khay sim và vào bàn phím iPhone nhấn *#06#  hoặc vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu->IMEI.  Nếu các số giống nhau và đều có 15 kí tự thì ok.

kiem-tra-imei-iphone-bang-sim

iMei trên khe sim

kiem-tra-imei-iphone-ipad-3

iMei trên vỏ máy

hien-thi-imei

iMei trên phần mềm của máy

– Lấy thông tin số Serial Number của máy bằng cách: Cài đặt -> Cài đặt chung-> Giới thiệu -> Số Sê ri

Sau khi có số IMEI chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra thông tin của điện thoại bằng cách vào đường dẫn trang kiểm tra thông tin của Apple

https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do

Nếu máy bạn mới mua, chưa được active thì Apple sẽ hiển thị thông báo: Please active your Iphone

check-imei-iphone-ipad Sau đó bạn có thể Active máy ngay tại lúc đó và có thể kiểm tra lại cách này. Nếu máy của hàng chính hãng thì sau khi Active xong Apple sẽ thông báo như hình dưới đây:

may-iphone-da-duoc-acive

 Và nếu như máy của bạn đã được Active rồi thì bạn sẽ nhận được thông tin từ Apple là máy đã được Active, và thời hạn bảo hành của máy sẽ hiện lên cho người dùng biết hoặc thông báo hết hạn. Ví dụ cụ thể, với máy iPhone 3G này đã hết bảo hành.

iphone-3g-da-het-han-bao-hanh Với trường hợp số iMei không tra ra được có thể máy của bạn là hàng dựng, hoặc máy đã thông báo mất nên Apple khóa lại.

iphone-bi-mat Tìm kiếm bài viết trên Google với từ khóa: kiểm tra thông tin iphone

Xem thêm bài viết: thu thuat iPhone | iphone 4s không bắt được wifithay pin iphone 6 plus

minhphatmobilr


Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here