Cách test iphone 5 cũ bạn nên biết

0
14768

Nếu như bạn đang cần mua một chiếc iPhone 5 cũ nhưng bạn không biết cách kiểm tra như thế nào để mua được một chiếc iPhone cực kì chất lượng vì từ hồi giờ bạn chưa bao giờ sử dụng cũng như tìm hiểu về sản phẩm của thương hiệu Apple này.

Đừng quá lo lắng, 1 số lưu ý dưới đây sẽ giúp cho bạn biết cách test iphone 5 cũ một cách cẩn thận và tổng quan để có được một chiếc iphone 5 chất lượng, phù hợp với số tiền mà bạn bỏ ra.

cach-test-iphone-5-cu

Cách test iPhone 5 cũ:

– Kiểm tra tổng quan bên ngoài máy:

+ Vỏ, các góc cạnh, màn hình mặt kính: kiểm tra xem có bị vỡ hoặc bị sứt mẻ nhiều hay không, có bị nứt nặng hay không.

iphone-bi-troc-vo

+ Kiểm tra các nút như nút điều chỉnh âm lượng, nút Home,nút nguồn,  nút chuyển chế độ rung hoặc chuông xem có còn hoạt động tốt hay không, có bị lờn nút hay không.

cac-nut-cua-iphone-5s

+ Cắm thử dây sạc hoặc tai nghe xem có kết nối được với điện thoại hay không.

– Kiểm tra bên trong máy:

+ Test xem cảm ứng có mượt hay không,có bị loạn cảm ứng hoặc chết cảm ứng ở 1 số điểm hay không.

+ Tốc độ xử lí khi thao tác nhanh hay chậm, có bị đơ giữa chừng hay không.

+ Gọi điện thoại xem nói chuyện hoặc nghe có rõ hay không, khi áp vào tai nếu như đèn màn hình tắt thì ok, còn nếu không thì điện thoại iphone 5 đã bị lỗi cảm biến.

+ Đặc biệt là bước kiểm tra iphone 5 có dính iCloud hay không,máy bị dính icloud mà bạn không có tài khoản thì khi restore máy hoặc update lên phiên bản mới, bạn sẽ bị đòi tài khoản iCloud và sẽ không xài được nữa, trừ khi bạn đi mở khóa iCloud – đây là cách test iphone 5 cũ bạn cần phải ghi nhớ.

Kiểm tra iCloud bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa tất cả nội dung và Cài đặt.  Nếu đã dính iCloud thì sẽ hiện lên tài khoản iCloud bắt người dùng đăng nhập để tiếp tục.

cach-tao-tai-khoan-icloud-cho-iphone

+ Kiểm tra các kết nối mạng như 3G, Wifi có vào mạng được không, có load nhanh hay không.

+ Test các chức năng như chụp hình, quay phim xem có được hay không.

+ Cài đặt một số phần mềm miễn phí từ Apple Store xem có được hay không.

+ Âm lượng có nghe rõ ha không, chơi game hoặc nghe nhạc có bị rè hay không.

+ Kiểm tra số iMei bằng 3 cách xem có trùng nhau hay không: số iMei khắc trên vỏ, trong khay sim và vào bàn phím iPhone nhấn *#06# . Nếu các số giống nhau và đều có 15 kí tự thì ok.

+ Trong quá trình test để ý pin xuống nhanh hay chậm, nếu như pin hết nhanh có nghĩa là máy đã bị chai pin. VD như máy còn 100% chỉ thao tác một chút xuống còn 60% -> tụt rất nhanh.

Trên là những cách test iphone 5 cũ cơ bản và khá đầy đủ để cho bạn có thể mua được cho mình một chiếc iPhone 5 cũ chất lượng đúng như ý muốn, phù hợp với số tiền mà bạn bỏ ra.

Xem thêm bài viết: iphone 5 không nhận sim | iphone 5 không bắt được wifi | cách chụp màn hình iphone

minhphatmobilr


Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here