Fix lỗi iphone không gửi được tin nhắn sms mọi phiên bản

0
8686

Lỗi iphone không gửi được tin nhắn sms là một trong những lỗi mà các tín đồ Apple hay gặp nhiều nhất ở mọi phiên bản 4 4s 5 5s 5c 6 6s 6 plus 6s plus làm cho họ không sử dụng được dịch vụ gửi sms.

Đừng lo vì hiện nay lỗi này đã được các tín đồ Apple có nhiều kinh nghiệm đã xử lí thành công 100% rất nhiều trường hợp lỗi iphone không gửi được tin nhắn sms, bạn có thể tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục dưới dây.

iphone-khong-gui-duoc-tin-nhan

Nguyên nhân và cách fix lỗi iphone không gửi được tin nhắn sms:

+ Đầu tiên là về vấn đề sóng của iphone. Nếu như sóng iphone của bạn quá yếu thì không thể gửi tin nhắn được. Những hiện tượng này thường thấy như: máy báo không có dịch vụ hoặc đang tìm kiếm thì chỉ cần tháo sim ra gắn vô lại rồi kiểm tra lại.

loi-iphone-khong-gui-duoc-tin-nhan-sms

+ Nếu như tháo sim ra vẫn không khắc phục được, bạn có thể đặt lại cài đặt mạng cho iphone bằng cách:

* Mở Settings trên iPhone

* Kích vào General

* Kích vào Reset

* Nhấn Reset Network Settings

* Xác nhận trong cửa sổ popup bật ra

* iPhone sẽ khởi động lại

reset-mang-iphone

+ Khởi động lại iphone là một trong những cách mà người dùng thường hay sử dụng nhất bằng cách: bấm giữ nút nguồn và nút Home cùng lúc cho đến khi logo quả táo xuất hiện. Đợi iPhone khởi động xong và thử lại tin nhắn.

khoi-dong-lai-iphone

Bật gửi dưới dạng SMS: tin nhắn của iphone được chia làm 2 dạng: iMessage và tắt phần Gửi dưới dạng SMS, nếu người nhận cũng sử dụng iPhone và có bật iMessage nhưng lại không thể nhận iMessage (do vấn đề về mạng,…) thì iPhone của bạn cũng sẽ không tự động gửi SMS thay thế.

Để bật trở lại, bạn vào Cài đặt > Tin nhắn > Gạt On mục Gửi dưới dạng SMS.

bat-duoi-dang-sms

+ Restore lại máy: đôi khi iphone của bạn bị lỗi phần mềm nên bị xung đột lẫn nhau nên không gửi được SMS. Bạn có thể restore lại iphone của mình để khắc phục tình trạng này.

Xem cách restore iphone 4 4s 5 5s 6 6s 6s plus theo hướng dẫn của Apple


Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here