Nguyên nhân iphone 5 sụt pin nhanh và cách khắc phục

0
5654

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng iphone 5 sụt pin nhanh chưa?

Hẳn là bạn khá bất ngờ với việc iphone 5 vừa mới còn pin 100% nhưng chỉ trong một thời gian ngắn bạn không sử dụng, iphone 5 sụt pin quá nhanh làm cho bạn cảm thấy bất ngờ và hoang mang?

Đừng lo lắng, hãy cùng nhau điểm qua những nguyên nhân có thể làm cho iphone 5 sụt pin nhanh dưới đây để giúp bạn có những biện pháp xử lí tình trạng này.

iphone-5-sut-pin-nhanh

Những nguyên nhân chính và cách khắc phục tình trạng iphone 5 sụt pin nhanh:

1) Bạn luôn để kết nối mạng 3G hoặc wifi liên tục trong khi không hề sử dụng. Bạn nên tắt các kết nối wifi hoặc 3G khi không cần dùng đến mạng.

iphone-5-sut-pin-qua-nhanh

2) Mỗi lần sử dụng xong một ứng dụng nhưng bạn không tắt đi mà thoát ra ngoài màn hình, theo thời gian sẽ để rất nhiều các ứng dụng chạy nền mà không hề sử dụng trên máy làm cho iphone 5 sụt pin rất nhanh.

vuot-man-hinh-len-tat-ung-dung

Bạn nên tắt các ứng dụng chạy nền bằng cách nhấn phím Home liên tục 2 lần, sau đó vuốt từ dưới lên các ứng dụng đang hiển thị trên màn hình.

3) Thường xuyên để nhận thông báo tin nhắn của các ứng dụng như: Zalo, Facebook, Viber,… làm máy báo tin nhắn, các hoạt động của các ứng dụng này về liên tục nếu có.

cho-phep-thong-bao

Bạn hãy tắt một số thông báo không cần thiết từ các ứng dụng như Zalo, Facebook, Viber hoặc các trò chơi bằng cách chọn Cài đặt -> Cài đặt chung -> Thông Báo -> Chọn ứng dụng cần tắt thông báo -> Cho phép thông báo chuyển qua trạng thái tắt.

4) Để màn hình iphone 5 trong tình trạng quá sáng cũng là một trong những yếu tố dẫn đến iphone 5 sụt pin nhanh. Hãy giảm lại độ sáng màn hình ở mức vừa phải bằng cách vuốt từ dưới màn hình lên và kéo độ sáng cho phù hợp.

do-sang-iphone

5) Quên không cập nhật hệ điều hành IOS mới cho iphone 5. Bạn nên cập nhật hệ điều hành mới mỗi khi Apple thông báo vì sẽ vá được một số lỗi ở hệ điều hành cũ và cũng giúp cải thiện thời lượng pin cho bạn.

cap-nhat-phan-mem

Chọn Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm nếu bạn chưa cập nhật.

6) Nguyên nhân dẫn đến iphone 5 sụt pin nhanh cũng có thể là do pin iphone 5 không chính hãng hoặc bị lỗi, bị chai nặng. Ngoài ra có thể do bị chạm trên main dẫn đến máy nóng và nhanh hết pin.

Đừng quá lo lắng khi gặp trường hợp này, hãy mang máy ra trung tâm sửa điện thoại uy tín Minh Phát Mobile để những nhân viên ở đây kiểm tra và khắc phục tình trạng này cho bạn.

minhphatmobilr

Tại sao phải chọn cửa hàng Minh Phát Mobile chúng tôi  ?

+ Là trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín ở TPHCM.

+ Đội ngũ kĩ thuật viên có tay nghề chuyên môn cao, nhiệt tình trong công việc và có tinh thần trách nhiệm cao.

doi-ngu-uy-tin

+ Giá cả sửa chữa đảm bảo rẻ nhất trên thị trường hiện nay và luôn thay đổi để phù hợp với mọi thời điểm.

+ Linh kiện thay thế đảm bảo zin chính hãng 100%.

+ Bạn sẽ được kiểm tra lỗi hoàn toàn miễn phí và sửa chữa thay thế lấy liền tại chỗ.

+ Bảo hành 2 hoặc 6 tháng kể từ lúc khắc phục lỗi iphone 5 sụt pin nhanh tại đây.

Địa chỉ cửa hàng: 830/1A Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10, thành phố Hồ Chí Minh.

Liên hệ Sang: 0968 60 50 60

***Minh Phát Mobile – Uy tín – Chất lượng – Nhanh chóng***

Xem thêm bài viết: cách chặn số điện thoại trên iphonethay màn hình iphone 6 plus giá bao nhiêuiphone 5 không bắt được wifi | thay mặt kính cảm ứng ipad mini


Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here