Những cách kiểm tra iphone 5 khi mua lại

0
4586

Bạn đang có nhu cầu mua lại iphone 5 nhưng trước giờ bạn chưa biết gì nhiều về dòng sản phẩm này, không biết cách kiểm tra iphone 5 như thế nào để có thể mua được máy chất lượng cao, phù hợp với số tiền mình bỏ ra, không bị phát sinh các lỗi khác khi mới mua về.

kiem-tra-iphone-5

Bài viết này sẽ giúp cho các bạn biết những cách kiểm tra iphone 5 vô cùng chi tiết để giúp bạn có kiến thức rộng hơn về iphone để mua được máy theo ý mình muốn, không mua nhầm phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Cách kiểm tra iphone 5:

+ Kiểm tra tổng quan bên ngoài máy: vỏ máy, màn hình, mặt kính có bị vỡ hoặc bị móp méo, trầy xước nặng hay không.  Vì nếu những tình trạng này bị nặng có thể là máy đã làm rớt, dễ phát sinh các lỗi ở phần cứng.

Và nếu mua lại  máy bị hư màn hình do làm vỡ, bạn phải thay màn hình iphone 5 mới để có thể xài được bình thường, tốn thêm 1 khoản chi phí.

iphone-5-bi-mop-meo

+ Kiểm tra các nút của iphone 5 như Home, Nguồn, Âm lượng, chuyển chế độ rung hoặc chuông xem có bị hư nút nào không.

cac-nut-cua-iphone-5s

+ Cắm sạc thử máy có vào pin hay không, nếu như màn hình gặp tình trạng giống như hình dưới đây có nghĩa là máy không nhận sạc, có thể do lỗi máy hoặc dây sạc bị hư.

iphone-5-khong-nhan-sac

+ Kiểm tra cuộc gọi, nhắn tin xem có được hay không.

+ Khi gọi áp tai vào màn hình, nếu như màn hình không tắt thì iphone 5 này bị lỗi.

+ Nếu như trên góc phải màn hình báo “ Đang tìm kiếm “ hoặc “ Không có dịch vụ” thì máy đã bị lỗi, có thể là lỗi không nhận sim hoặc No All.

sua-loi-iphone-5-khong-co-dich-vu

+ Đặc biệt là cách kiểm tra iphone 5dính iCloud hay không,máy bị dính icloud mà bạn không có tài khoản thì khi restore máy hoặc update lên phiên bản mới, bạn sẽ bị đòi tài khoản iCloud và sẽ không xài được nữa, trừ khi bạn đi mở khóa iCloud – đây là cách test iphone 5 cũ bạn cần phải ghi nhớ.

Kiểm tra iCloud bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa tất cả nội dung và Cài đặt.  Nếu đã dính iCloud thì sẽ hiện lên tài khoản iCloud bắt người dùng đăng nhập để tiếp tục.

cach-tao-tai-khoan-icloud-cho-iphone

+ Kiểm tra cảm ứng xem có mượt hay không, tốc độ xử lí nhanh hay không.

+ Kiểm tra các kết nối như 3G, Wifi, Bluetooth xem có được hay không.

+ Test các chức năng như nghe nhạc, quay Video, chụp hình camera trước và sau.

+ Bạn hãy đăng nhập vào Apple store và hãy thử cài một ứng dụng miễn phí vào máy xem có cài được hay không.

+ Kiểm tra số iMei bằng 4 cách xem có trùng nhau hay không: số iMei khắc trên vỏ, trong khay sim, trên máy và vào bàn phím iPhone nhấn *#06# . Nếu các số giống nhau và đều có 15 kí tự thì ok.

hien-thi-imei

Trên là những cách kiểm tra iphone 5  bạn cần phải biết để khi mua lại iphone 5 cũ tránh các tình trạng bị lừa, bị phát sinh lỗi khi vừa mới mua về, tránh tiền mất tật mang.

Tìm kiếm bài viết trên Google với từ khóa: cách kiểm tra iphone 5

Xem thêm thu thuat iphone: cách chặn số điện thoại trên iphone | cách tải phim về iphone | cách chụp màn hình iphone

minhphatmobilr

 


Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here