Tại vì sao iphone nhanh hết pin ? Nguyên nhân và cách khắc phục

0
23745

Tại sao iphone nhanh hết pin?

Tình trạng iphone nhanh hết pin xảy ra rất nhiều đối với các ” tín đồ Apple ” đang sử dụng iphone ở mọi phiên bản 4 4s 5 5s 6 6 plus hiện nay trên toàn thế giới. Đa số máy nhanh hết pin so với thông thường nhưng hầu như họ không hề chú ý và cũng không biết lí do vì đâu.

Bài viết này sẽ nêu ra một số lí do tại vì sao iphone nhanh hết pin mặc dù ít sử dụng, giúp bạn có thể sử dụng lâu hơn so với lúc bình thường.

tai-sao-iphone-nhanh-het-pin

– Không tắt 3G hoặc wifi khi không sử dụng, những kết nối mạng khi không cần thiết này sẽ làm cho iphone nhanh hết pin so với thông thường.

– Sạc đã đầy 100% nhưng vẫn không rút sạc ra hoặc sạc pin qua đêm. Hạn chế những trường hợp này và đặc biệt là không được sạc pin qua đêm vì pin dễ bị chai và hết pin rất nhanh.

– Cắm sạc liên tục trong 1 ngày và sạc chưa đầy đã rút ra sử dụng cũng rất dễ chai pin và dẫn đến iphone hết pin rất nhanh.

– Để các ứng dụng chạy nền quá nhiều khi không sử dụng. Hãy tắt các ứng dụng này bằng cách nhấn phím Home liên tục 2 lần và vuốt từ dưới lên các ứng dụng không cần thiết.

– Để màn hình điện thoại quá sáng. Bạn nên chỉnh lại độ sáng màn hình vừa phải, thông thường tầm mức giữa là đã nhìn được rồi.

do-sang-iphone

– Máy không tự tắt màn hình khi không sử dụng: bạn nên set lại thời gian máy tự tắt khi không sử dụng. Thông thường là chọn 1 phút.

chon-1-phut

– Luôn luôn bật dịch vụ định vị: khi không cần, bạn nên tắt dịch vụ định vị để tránh tình trạng iphone nhanh hết pin

Cách khắc phục: Vào Cài đặt > Bảo mật > Dịch vụ Định vị. Tiếp đó, lăn thanh trượt sang trạng thái OFF để vô hiệu hóa tính năng.

Trên là những cách bạn nên biết để khắc phục tình trạng iphone nhanh hết pin, đảm bảo đơn giản và hiệu quả vô cùng, giúp bạn tránh được tình trạng iphone bị chai pin.

Xem thêm bài viết: lỗi xanh màn hình trên iphone 5sipad không kết nối được wifithay pin iphone 6 plus | vỡ màn hình iphone 5

minhphatmobilr


Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here